Tin tức

 • Thành công trong mô hình “Người cao tuổi tham gia giảm thiểu tác hại thuốc lá tại huyện Thanh Bình”
 • Ngày 16 tháng 12 năm 2016 tại Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp, Hội Y tế Công Cộng Đồng Tháp đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2016 và triển khai kế hoạch năm 2017.

  Đến dự Hội nghị có BSCKII- Đoàn Tấn Bửu - Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp; BSCKII. Nguyễn Thị Thu Hương - Chủ tịch Hội YTCC Đồng Tháp; BSCKII. Nguyễn Công Cừu - Phó chủ tịch Hội YTCC Đồng Tháp cùng các ủy viên Ban Chấp hành của tỉnh Hội; đại diện các Sở, Ban ngành trong Tỉnh và đại diện các Chi hội trực thuộc.

  Bắt đầu Hội nghị, BSCKII. Nguyễn Thị Thu Hương - Chủ tịch Hội đã báo cáo tóm tắt các hoạt động Hội năm 2016 với nhiều kết quả đạt được tích cực, đáng khích lệ như phối hợp với Trường Đại học Y tế Cộng cộng triển khai dự án Vận động thực thi Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá tại Đồng Tháp về “Quy  định cấm quảng cáo, khuyến mại và tài trợ thuốc lá tại các điểm bán lẻ”; phối hợp với Trường CĐYT Đồng Tháp tổ chức lớp tập huấn “Tổng quan hệ thống và phân tích gộp”,… Đặc biệt là đạt kết quả ban đầu trong mô hình “Người cao tuổi tham gia giảm thiểu tác hại thuốc lá tại huyện Thanh Bình”.

  Định hướng hoạt động trong năm 2017, BSCKII. Nguyễn Thị Thu Hương cho biết Hội sẽ mở rộng triển khai các mô hình hoạt động hiệu quả, mở các lớp tập huấn về Kỹ năng viết báo cáo Nghiên cứu khoa học, kỹ năng tuyên truyền,…

  Sau đó, Hội nghị đã thảo luận và phân tích những hoạt động nổi bật và một số hạn chế của Hội trong năm 2016; đồng thời xây dựng mục tiêu, kế hoạch cho hoạt động của Hội năm 2017. Hội nghị đã diễn ra một cách cởi mở, thẳng thắn, hứa hẹn những hoạt động cụ thể, mang lại nhiều lợi ích thiết thực trong năm tới, và xây dựng kế hoạch dài hơi hướng đến năm 2020.

  1.jpg

  Ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp phát biểu tại Hội nghị.

  Phát biểu tại Hội nghị BSCKII- Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh ghi nhận nỗ lực của Hội Y tế công cộng Đồng Tháp và các chi hội trong công tác chăm lo sức khoẻ nhân dân trong năm qua; đồng thời mong muốn Hội Y tế công cộng tỉnh duy trì và nhân rộng mô hình không khói thuốc của huyện Thanh Bình; nghiên cứu giảm thiểu tác hại của rượu, bia, thuốc bảo vệ thực vật đến sức khoẻ người dân; phối hợp với các đơn vị nâng cao ý thức chăm sóc sức khoẻ học đường./.

  Một số hình ảnh Hội nghị:

  2.jpg

  BSCKII. Nguyễn Thị Thu Hương - Chủ tịch Hội YTCC Đồng Tháp báo cáo các hoạt động của Hội trong năm 2016 và định hướng hoạt động năm 2017.


  3.jpg
  BSCKII. Nguyễn Công Cừu - Phó Chủ tịch Hội YTCC Đồng Tháp báo cáo định hướng hoạt động của Hội trong giai đoạn 2015 - 2020.

  4.jpg

  Toàn cảnh Hội nghị.

 • Hội YTCC Đồng Tháp
 • Các tin khác
 
 

Liên kết website


Hỗ trợ trực tuyến

 • Administrator